เมนูหลัก
ค้นหาสินค้า
หมวดหมู่สินค้า*
สมาชิกเข้าสู่ระบบ
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

หน้าหมอง ฝ้าเต็มหน้า ฝ้าแดด ฝ้าเลือด เส้นเลือดฝอยชัด

การดูแลผิวที่สำคัญคือ หลบเลี่ยงการตากแดดโดยไม่ป้องกันโดยเฉพาะเมื่อรักษาฝ้า อย่าลืมทาครีมกันแดดนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นการรักษาฝ้าก็ไร้ผล   ผู้เป็น ฝ้าแดด ฝ้าเลือด จะมีใบหน้าที่บางแดงง่ายเห็นเส้นเลือดฝอยชัดและตากแดดนานๆไม่ได้เพราะใบหน้าจะแดงมาก

หลังการรักษาอาการปรกติเมื่อสภาพผิวที่เคยแดงแล้วกลับหายแดง จะปรากฏฝ้าที่แฝงอยู่ใต้ผิวเดิม จะเห็นว่ามีรอยดำมากน้อยเพียงใด

เมื่อการรักษาฝ้าจนรอยแดงลดลง จะปรากฏฝ้าชัดขึ้น เมื่อใช้ยาต่อฝ้าจะค่อยๆจางลงแต่ระยะเวลานานหน่อยเพราะผิวที่บางทำให้ไม่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์เข้นข้นได้ เพราะผิวที่บางไม่ทนทานต่อครีมที่เข้มข้นหรือสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเดิมได้ จึงหายช้ากว่าคนปรกติ ฝ้าเลือดจึงต้องใจเย็นๆ

การรักษาฝ้าแดดฝ้าเลือด หน้าบางจนเห็นเส้นเลือดฝอย

1.เลือกสารที่ทำให้ผิวขาวกลุ่มลดการสร้างสีผิว หนึ่งในนั้นมีสารจำเป็นอย่างยิ่ง ที่ต้องมีส่วนผสมของGlabridin ที่สกัดจากlicorice PT40 หรือชะเอม ซึ่งมีคุณสมบัติ ในการลดอาการหน้าแดงจากฝ้าโดยตรงประมาณ1เดือน ผิวจะดูแดงน้อยลง

2.หลีกเลี่ยงสารที่มีคุณสมบัติในการผลัดผิวเช่น AHA,DERMAWHITE,DIO,RETINOL A

กรดวิตามินเอ สารสกัดจากไข่มุกดำเพราะจะทำให้ผิวบางและแดงกว่าเดิม

 ยกเว้นวิตามินซีสามารถใช้ได้ดี ดีที่สุดคือสารสกัดจากชะเอม

 

Dipotassium Glycyrrhizate Extract หรืออีกชื่อว่า Glycyrrhetic acid เป็นสารสกัดจากชะเอมเทศ ปัจจุบัน Licolirce PT 40 เป็นสารที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและราคาแพงที่สุด   ซึ่งมีการวิจัยออกมารองรับว่าสามารถยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ช่วยลดเลือนเมลานิน ทำให้ฝ้า กระ ตื้นจางลง ผิวส่วนที่หมองคล้ำขาวขึ้น มีสีผิวที่เรียบเนียนสม่ำเสมอ นอกจากนั้น ยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี และยังยับยั้งการทำงานของอนุมูลอิสระ ที่เกิดจากร่างกาย และจากมลพิษ รวมถึงรังสีอัลตร้า ไวโอเลตให้เกิดการเสื่อมสภาพช้าลงความรู้เรื่องฝ้า กระ หน้าขาวใส

Vitamin C Derivatives คือสารที่มีชื่อว่า อัสคอร์บิค มักเนเซียม ฟอสเฟต (Ascorbyl Magnesium Phosphate ) หรือที่เรียกย่อว่า VC-PMG ความเข้มข้น ๓ %มีทั้งที่เป็นครีม โลชั่น และสารละลายใส ได้มีการนำเอาสารชนิดนี้ผสมในเครื่องสำอางบางยี่ห้อ เพื่อให้ผิวขาวขึ้น ออกฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเสลานิน และอนุมูลอิสระ และช่วยเสริมการสร้างคอลลาเจน ทำให้ริ้วรอยย่นลดน้อยลงด้วย ปัจจุบันได้มีการนำไปใช้กับเครื่ีองมือที่สามารถแยกประจุบวก / ลบ (IONTO Phoresis) ทำให้สารแตกตัวแล้วเข้าสู่ผิวเซลล์ได้โดยตรง และออกฤทธิ์ในการรักษาฝ้าให้จางลงเร็วขึ้น

 

Licorice PT40 คือสารสกัดจากชะเอมเทศที่มีActive คือ Grabridin 40%ในสารสกัดชะเอมเทศทั้งหมด เป็นตัวยับยั้งTyrosinase , Reduce Melanin synthesis ซึ่งเป็นกลไกในการหยุดกระบวนการลูกโซ่ของการสร้างเม็ดสีเมลานิน ลดการเกิดผิวสีเข้มหลังได้รับรังสี UV-B ลดอาการผิวไหม้แดง (erythema) จึงเป็นการตัดกลไกตั้งต้นที่เป็นสาเหตุในการผลิตเม็ดสีทำให้สามารถช่วยลดการผลิตและการส่งเม็ดสีเมลานินมาที่ผิวชั้นบน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ รอยดำแดงจากสิว ลดฝ้ากระ อย่างปลอดภัยในเวลาที่รวดเร็ว นอกจากนี้ยังพบว่า Glabridin ใน Licorice ยังมีฤทธิ์ต้านอักเสบเนื่องจากยับยั้งการผลิตSuperoxide anion และยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Cyclooxygeanse และต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้นนอกจากผิวขาวแล้วยังช่วยเรื่องริ้วรอย และผิวหนังอักเสบได้ด้วย

นอกจากนั้น ในสารสกัดชะเอมเทศยังพบ Glabrene, Isoliguinitigenin,Licuraside, Licochalone A ซี่งล้วนยับยั้ง tyrosinase ได้ด้วยเหตุนี้ Licorice Pt40 จึงได้ชื่อว่า เป็นWhitening Agent ที่ทั่วโลกรู้จักกันมายาวนานกว่า10ปี

เพื่อผิวที่แลดูขาวกระจ่างลดจุดด่างดำรอยดำรอยแดงจากสิว ในเวลาที่รวดเร็วกว่าสารชนิดอื่นเหมาะกับผู้ที่มีผิวหมองคล้ำเป็นพิเศษหรือรอยแผลสิวที่ดำคล้ำเป็นพิเศษ

 


บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน